WTF is an Airdrop? (Phần 1)

Một airdrop cho một đồng tiền mã hóa là một thủ tục phân phát token bằng cách thưởng token cho những người đang nắm giữ của một đồng coin blockchain nào đó ví dụ như Bitcoin hay Ethereum. Nó có thể được xem là chiến lược marketing, vì mục đích của nó thường là truyền bá ra thế giới về đồng coin hoặc sàn nào đó trong thế giới tiền mã hóa.

Airdrop là gì trong thế giới Crypto

Bạn đã nghe đến thuật ngữ Airdrop tiền mã hóa chưa và bạn có tự hỏi nó là gì? Vâng có thể giống như bạn hình dung trong đầu, có một chiếc máy bay thả coin từ trên trời 😀

Trong chiến tranh, thảm họa thiên nhiên hay tình cảnh nào đó mà sự sống của con người bị ảnh hưởng bởi những nơi khó tiếp cận bởi đất liền, airdrop (thả dù) được thực hiện để cung cấp nguồn cấp thiết yếu cho người bị mắc kẹt.

Trong thế giới tiền mã hóa, airdrop có ý nghĩa khác. Thế giới tiền mã hóa có từ vựng độc đáo riêng của nó đang mở rộng như thị trường đang phát triển theo thời gian.

Định nghĩa

Airdrops có thể được định nghĩa là quá trình mà một doanh nghiệp cryptocurrency phân phối token mã hóa tới ví của một số người dùng miễn phí. Airdrops thường được thực hiện bởi startup dựa trên blockchain để khởi động các dự án tiền mã hóa của họ. Ngoài ra, doanh nghiệp được thành lập dựa trên blockchain như các sàn cryptocurrency và dịch vụ ví cũng có thể thực hiện airdrop.

Cơ chế

Về cơ bản có hai loại chính của airdrops; một gây ngạc nhiên và một là được báo trước. Với doanh nghiệp dựa trên blockchain đã được thành lập, họ có thể chọn cách 1 chứ không phải là cách sau. Đối với các công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain, họ chủ yếu ủng hộ cách thông báo airdrop trước để gây tiếng vang. Vì mục tiêu chủ yếu là để khởi động dự án, quá trình airdrop thường liên quan đến việc hoàn thành một số nhiệm vụ của người dùng để đủ điều kiện cho airdrop. Khi đến ngày, doanh nghiệp sẽ phát hành token miễn phí cho người dùng đủ điều kiện.

Lý do để thực hiện một Airdrop

Từ việc tạo ra quảng cáo và thúc đẩyc cho một doanh nghiệp dựa trên blockchain mới để thưởng cho các khách hàng trung thành, có một số lý do tại sao thực hiện airdrop tiền mã hóa như sau.

Là phần thưởng cho khách hàng trung thành

Theo thời gian, các dịch vụ dựa trên blockchain như sàn giao dịch tiền mã hóa và nền tảng giao dịch, nhà cung cấp dịch vụ ví v.v … muốn trả lại cho khách hàng và người đăng ký của họ. Airdrops có thể được sử dụng như một phương tiện để thưởng cho khách hàng trung thành với token tiền mã hóa miễn phí. Kiểu airdrop này tương tự các voucher và phiếu giảm giá của các công ty không blockchain trong thế giới thương mại chính thống.

Trong năm 2017, sàn Binance đã thực hiện một airdrop 500 token TRX cho các chủ tài khoản trên nền tảng này. Để đủ điều kiện cho airdrop một chủ tài khoản cần phải có ít nhất 0,003 BTC ngoài việc đã hoàn thành ít nhất một giao dịch trên tài khoản. Người sở hữu tài khoản Binance có số tiền tương đương 0,003 BTC trong các tiền mã hóa khác cũng đủ điều kiện cho airdrop miễn là họ đáp ứng yêu cầu giao dịch.

Để tạo cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng

Tiếp thị tới tất cả về khách hàng tiềm năng. Các tổ chức có xu hướng chú ý nhiều đến việc tạo ra các khách hàng tiềm năng phù hợp sẽ thúc đẩy các chiến dịch tiếp thị của họ và tăng sự bảo trợ. Airdrops có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp dựa trên blockchain để tạo ra các cơ sở dữ liệu có giá trị cho tổ chức của họ. Để đổi lấy token miễn phí, người dùng sẽ được yêu cầu hoàn thành các biểu mẫu trực tuyến chứa thông tin người dùng có giá trị có thể được sử dụng để phát triển các chiến lược tiếp thị mục tiêu. Phương pháp này của airdrops để tạo ra cơ sở dữ liệu thậm chí có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp không blockchain.

Để tạo nhận thức về một tiền mã hóa mới

Với kích thước tuyệt đối của thị trường tiền mã hóa, tiền mã hóa mới có thể hoàn toàn không được chú ý nếu nó không có được chiến dịch tiếp thị đáng kể. Cũng giống như mọi khía cạnh khác của thế giới kỹ thuật số, cường điệu và quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tiền mã hóa.

Các chiến dịch tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội cho một airdrop có thể dẫn đến tăng sự chú ý được trả tiền cho một tiền mã hóa mới. Quảng cáo truyền miệng và các hình thức tương tác hữu cơ khác được đưa ra bởi một airdrop tiền mã hóa sắp xảy ra có thể dẫn đến tăng sự tham gia của người dùng vào tiền mã hóa.

Điều này có thể giúp để khởi động một cryptocurrency mới như đã thấy trong trường hợp Bitcoin Cash. Kết quả cuối cùng là trong chưa đầy một tháng, Bitcoin Cash là một trong 10 tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường.

Cách tham gia vào Airdrop

Tham gia vào airdrops yêu cầu quyền truy cập vào thông tin và cần sở hữu của một chiếc ví tiền mã hóa để nhận token miễn phí. Bước đầu tiên là đăng ký các dịch vụ trực tuyến cung cấp thông tin kịp thời về airdrop tiền mã hóa. Gồm các trang web, tài khoản Twitter, nhóm Telegram, cũng như các diễn đàn tiền mã hóa.

Tạo ví tiền mã hóa là một phần thiết yếu trong thị trường tiền mã hóa và cũng như cho áp dụng airdrops. Ý tưởng tốt là một ví đa năng tương thích ERC20 vì phần lớn các token tiền mã hóa trên thị trường là các token ERC20.

Khi tham gia vào các airdrop, điều quan trọng là phải có ý thức bảo mật để không thành nạn nhân của các chiến dịch airdrop gian lận. Một số airdrops được thiết kế để hack ví và ăn cắp khóa riêng (private key).

Luôn xác nhận tính xác thực của chiến dịch airdrop tiền mã hóa trước khi tham gia.

To be continue…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s