Ra mắt một ICO Token trên Ethereum trong dưới 30 phút

Trong vài năm qua kể từ khi mạng Ethereum ra đời và các blockchains khác có thể tạo ra các token, ICO đã trở nên “rất nóng” vì tất cả các dự án token này đã gây ra hàng tỷ đô la trong ether, bitcoin và các tiền điện tử khác. Phần lớn các ICO ngày nay là “token ERC-20” được tạo bởi Máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine – EVM) với không quá vài trăm dòng mã.

Thật không may, có một quan niệm sai lầm lớn cho rằng một loạt các thiên tài đã tạo ra các mã token dựa trên blockchain này, và hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy việc tạo một mã token ERC-20 dễ dàng như thế nào – chỉ trong vòng chưa đầy ba mươi phút.

Tạo token Posternut (PNT) trong 30 phút

Hôm nay chúng tôi quyết định tạo một hợp đồng sử dụng ngôn ngữ lập trình Solidity, để tạo ra một mã thông báo tùy chỉnh bằng cách sử dụng mạng Ethereum. Chúng tôi muốn chứng minh rằng nó dễ dàng như thế nào đối với bất kỳ ai có ít kiến ​​thức lập trình để khởi chạy một đồng coin. Có rất nhiều ICO ra đời trong không gian mật mã và phần lớn trong số đó là ERC-20 có nguồn gốc từ blockchain Ethereum công cộng.

Về cơ bản, mã thông báo ERC-20 là một hợp đồng được viết bằng Solidity đặt thông số của các thuộc tính coin, như nơi token được lưu trữ, tên của token, biểu tượng token, nguồn cung cấp và hơn thế nữa.

erc20ptn1

Chúng tôi sử dụng mã này ở đây được tìm thấy trong hướng dẫn được viết bởi Moritz Neto và mã được phát triển bởi một nhà phát triển Ethereum có tên là 'BokkyPooBah.'

Các yêu cầu cần thiết

Tìm hiểu cách tạo token chỉ mất một phút với tìm kiếm nhanh trên Google về chủ đề này. Chúng tôi theo dõi một mô tả ngắn được viết bởi Moritz Neto, và xem một đoạn video ngắn được quay bởi Youtuber Ivan on Tech.

Cả hai hướng dẫn chi tiết việc tạo token ERC-20 có thể được thực hiện trong vòng chưa đến 20 phút và chúng tôi đã tạo một token có tên là ‘Posternut (PTN) trong 25 phút. Trong lần đầu tiên chúng tôi tạo ra một hợp đồng Solidity, chúng tôi đã sử dụng mã thông báo ETH testnet trên mạng Ropsten nên không có khoản tiền thực nào bị mất.

ptncode1

Sử dụng trình soạn thảo văn bản để sửa đổi mã Solidity được sao chép là hữu ích vì bạn có thể tìm thấy các dòng mã cần được cập nhật dễ dàng hơn. Nguồn cung cấp tối đa, tên token, đầu ra địa chỉ và biểu tượng token chỉ là một số điều bạn có thể thay đổi trong mã.

Tiếp theo, chúng tôi quyết định tải xuống extension Metamask ví Ether trên Chrome, một nền tảng khá trơn tru nhưng vẫn ở phiên bản beta. Các ví khác cũng có thể được sử dụng để tạo ra một hợp đồng token, ví dụ như Mist và nền tảng My Ethereum Wallet (MEW). Bạn cũng sẽ cần một số ETH testnet cho ‘gas’ (phí mạng) để tạo hợp đồng trên mạng Ropsten, và có một loạt các faucets Ropsten phân phối ETH testnet. Chúng tôi tích trữ một số coin và sau đó tìm thấy một hợp đồng mà chúng tôi có trong hướng dẫn của Moritz Neto, nhưng có tất cả các loại hợp đồng solidity có thể được viết lại. Về cơ bản, chúng tôi để trang này mở trong trình duyệt để sao chép và dán hợp đồng Solidity, và tất cả những gì cần thiết tiếp theo là một số sửa đổi nhỏ.

ptncoderemix

Sử dụng Remix để thiết lập các tham số của code, kiểm tra lại nó và triển khai trên Ethereum Ropsten Network. Toàn bộ quá trình này cũng có thể được thực hiện trên mạng chính ETH với các quỹ thực.

Sau đó, chúng tôi đã đi đến một trang web được gọi là remix.ethereum.org được sử dụng để khởi động hợp đồng. Quá trình này cũng có thể được xử lý trên các ví nói trên, nhưng chúng tôi đã sử dụng nền tảng Remix Solidity IDE. Sau khi sao chép hợp đồng token, bạn cần dán code vào nền tảng Remix và chỉnh sửa một vài thông số. Đây là thời điểm bạn muốn chọn tên token, biểu tượng của token, nguồn cung cấp tối đa và địa chỉ Ethereum để gửi token. Sau khi tất cả chọn lựa và thay đổi trong bản sao và mã được dán, tùy chọn tiếp theo là ‘chạy’ mã nguồn mà bạn đã chỉnh sửa. Nếu có bất kỳ cảnh báo nào là ‘quan trọng’ thì nền tảng Remix sẽ cho bạn biết có điều gì đó sai. Trong phần ‘chạy’, chọn ‘Injected Web (Ropsten)’ và tên hợp đồng của bạn.

confirmcontract

Triển khai hợp đồng và xác nhận hợp đồng bằng cách sử dụng Remix và Metamask. Sau bước này chỉ cần chờ một lỗi hoặc chờ giao dịch xác nhận và đến lúc token của bạn sẽ hoàn tất.

Từ đây địa chỉ Metamask cũng được gắn vào tài khoản của chúng tôi và chúng tôi chỉ đơn giản nhấn triển khai. Nếu một cái gì đó là sai với hợp đồng sau đó nó sẽ hiển thị cảnh báo màu vàng hoặc đỏ và bạn có thể cần phải sửa chữa những vấn đề này trước khi triển khai mã vào mạng Ropsten. Sau khi nhấn ‘triển khai’, giao dịch sẽ được gửi qua mạng. Ngay sau khi giao dịch xác nhận hợp đồng sẽ được hoàn thành miễn là không có lỗi.

jjeveans2233evans

Sau khi token Posternut (PTN) được tạo, chúng tôi đã gửi các đồng tiền mới được đúc vào một địa chỉ ví Metamask khác.

Những điều cần thiết để triển khai hợp đồng Token trên mạng ETH trong 30 phút:

– Một ví Ethereum. (Mist, MEW, Metamask)
– Testnet Ethereum hoặc ETH thực có thể được sử dụng cho gas.
– Một hợp đồng Solidity token.
– Một nền tảng để triển khai hợp đồng hoặc trên mạng testnet (Ropsten, Rinkby) hoặc mainnet. (Remix, MEW, Mist)

Sự đơn giản của việc ra mắt ICO

Tên token của chúng tôi được gọi là ‘Posternut (PNT)’ và hiện có 100 triệu token tồn tại trên mạng Ropsten. Việc tạo token chỉ mất 25 phút và điều tương tự có thể được thực hiện trên mạng Ethereum chính với giá trị ETH chỉ ít hơn 20 đô la cho gas. Hầu hết các phần tốn thời gian của quá trình này về cơ bản là nghiên cứu các hướng dẫn về cách tạo một mã thông báo ERC-20 và theo từng bước.

ptnetherscan221

Token Posternut (PTN) được tạo ra vào ngày 10 tháng 5 năm 2018, trên mạng Ethereum Ropsten của Jamie Redman.

Như chúng tôi đã nói ở trên, không cần phải có một thiên tài để xây dựng hợp đồng ERC-20 và bây giờ bạn đã thấy các hợp đồng Solidity khác nhau làm cho quy trình này hoạt động, bạn cũng có thể xem liệu dự án ICO có sử dụng cùng phương pháp này hay không. Chỉ cần nhìn vào mã hợp đồng để xem nó có giống như một thứ gì đó được sao chép từ một dự án khác không, bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy một chút trong số đó. Sau khi tạo các token Posternut chỉ có một vài thứ khác cần thiết để khởi động một ICO. Các nhà quan sát sẽ thấy rằng tất cả nhóm cần làm là đẩy một dự án, là một trang web và một sách trắng (white paper). Tất cả chúng ta đều biết rằng các ICO này tăng rất nhiều tiền do doanh số bán hàng đã tạo ra hơn 5,6 tỷ đô la trong năm 2017 và tiếp tục gây quỹ trong năm nay. Nếu tất cả phải mất là một trang web, 25 phút code, và một sách trắng này có thể là lý do tại sao hơn 46 phần trăm của ICO thất bại.

2018-05-10-10-23-00

Trước khi đầu tư vào ICO, hãy tự mình nghiên cứu về dự án

Vì vậy, trước khi đầu tư vào một ICO làm một số nghiên cứu về dự án và chắc chắn rằng nó không phải là do gã nào đó ‘bay qua đêm’ mã hóa một đồng coin trong ít hơn ba mươi phút. Thực tế là chỉ vì một người có thể xây dựng mã thông báo ERC-20 không có nghĩa là dự án đáng giá và các nhà đầu tư nên siêng năng nghiên cứu các nhóm ICO và các mã họ đang bán. Nếu không, bạn có thể mua một đồng coin được thực hiện nhanh chóng, và mua vào một từ giấy trắng salad viết để làm cho bạn tin rằng token Posternut (PTN) là tương lai của phân cấp.

Nguồn: bitcoin.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s