TOP 5 DPOS coin nên nắm giữ

Bất kỳ người đam mê cryto nào cũng sẽ nghe từ Proof-of-Importance (PoI), Proof of Stake (PoS), Proof of Work (PoW) hoặc các thuật toán đồng thuận khác. Cũng có thể những người đam mê sẽ biết rõ về thuật toán đồng thuận mới nhất, DPOS. Nhưng bạn đã hiểu nó chưa?

DPOS là gì?

Là viết tắt của Delegated Proof of Stake , DPOS là phương pháp tiên tiến nhất để đảm bảo mạng lưới của đồng tiền crypto bằng cách thực hiện một lớp dân chủ công nghệ, làm giảm hiệu ứng tiêu cực của sự tập trung.

Hầu hết mọi người trong giới mật mã đều xác định DPOS là mô hình đồng thuận hiệu quả nhất, nhanh nhất, linh hoạt và phân cấp nhất mà không có một từ tốt hơn hoạt động một cách dân chủ.

DPOS được phát minh bởi Daniel Larimer, nhà phát triển hàng đầu của Bitshares sau khi nhận ra rằng việc sử dụng PoW đã dẫn đến hệ thống quá chậm và có thể sẽ dẫn tới việc nó trở nên tập trung trong tương lai. Để cung cấp một giải pháp cho tất cả những vấn đề này, Larimer phát minh ra hệ thống DPOS.

DPOS hoạt động như thế nào?

Delegated Proof-of-Stake được ủy quyền sử dụng phiếu bầu theo thời gian thực với một hệ thống xã hội có tín nhiệm để đạt được sự đồng thuận.

Đơn giản là vậy.

Sự so sánh tốt nhất để hiểu DPOS là một nền dân chủ đại diện. Không giống như PoS, nơi mà mỗi ví có chứa tiền có thể tham gia vào quá trình xác thực giao dịch và kiếm coin như DPOS, mỗi ví chứa một loại tiền, phiếu bầu cho các đại biểu mà sau đó xác minh các giao dịch do đó duy trì các blockchain và thu phí giao dịch như là lợi nhuận.

Quá trình hoạt động như sau:

– Các bên nắm giữ coin (chủ sở hữu coin) có thể bầu bất kỳ số đại biểu nào để tạo ra các khối.
– Số đại biểu X hàng đầu theo tổng số phê duyệt được chọn.
– Mỗi lần một đại biểu tạo ra một khối, họ được trả cho các dịch vụ của mình theo tỷ lệ do các bên liên quan quyết định thông qua các đại biểu được bầu của họ.

Một ví dụ điển hình về phân cấp.
Các đại biểu được bầu là được điều chỉnh bởi một tập các tham số.

Các đại biểu trở thành đồng chủ sở hữu của tài khoản đặc biệt, được gọi là tài khoản Genesis, có khả năng đề xuất thay đổi cho toàn bộ các thông số mạng của blockchain-bao gồm tất cả mọi thứ từ các khoảng block tới kích cỡ block tới phí giao dịch vv

Sau khi đa số đại biểu đã chấp nhận thay đổi đề xuất, khoảng thời gian xem xét là 15 ngày đối với các bên liên quan là nơi họ đưa ra các quyết định, trong đó họ có quyền bỏ phiếu cho các đại biểu và bãi bỏ các thay đổi được đề xuất.

Định hướng này đảm bảo rằng các kỹ thuật giao quyền không có quyền kiểm soát trực tiếp và các bên liên quan cuối cùng phê duyệt bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong mạng lưới blockchain.

Sự khác biệt từ POS

Hãy phân biệt DPOS từ POS để đánh giá nó dễ dàng hơn làm những điều như thế nào.

Trong POS, blockchain được xác nhận bởi những người vận hành ví của họ trên các máy tính thông thường. Không thường xuyên hơn, nó đòi hỏi một phần cứng đặc biệt, sử dụng quá nhiều năng lượng, và phân bổ phần thưởng không phải là tất cả những gì công bằng cho nó dựa trên sự lựa chọn ngẫu nhiên theo sự giàu có và / hoặc độ tuổi. Ngoài ra, xác nhận giao dịch có thể là một nhiệm vụ mệt mỏi vì nó yêu cầu bạn để lại ví của bạn mở trên máy tính được mở khóa của bạn.

Bây giờ, trong DPOS, các nút được ủy nhiệm sẽ chăm sóc mọi thứ. Tất cả người dùng phải làm là bỏ phiếu cho các đại biểu nhất định và nhập vào bất cứ khi nào cần bỏ phiếu.

Các Blockchains chính sử dụng DPOS

Lisk

Dựa trên mã JavaScript, Lisk nhằm cung cấp một nền tảng cho các nhà phát triển, nơi họ có thể phát triển các ứng dụng blockchain tùy chỉnh.

Mạng có 101 đại biểu trong tổng số

Coin hiện đang giao dịch ở mức ở 0.020x so với ETH

ARK

Nền tảng tạo ra một hệ sinh thái sandbox cho phép các doanh nghiệp và người sử dụng tạo ra một blockchain tùy chỉnh từ một ARK clone.

Mạng lưới có tổng cộng 51 đại biểu.

Coin hiện đang giao dịch ở mức 0.0053x so với ETH

BitShares

Nền tảng cho phép người sử dụng giao dịch tiền mã hóa mà không có yêu cầu chuyển đổi các cryptos để tiền.

Coin hiện đang giao dịch ở mức 0.00037x so với ETH

OxyCoin

Một ứng dụng di động giúp người dùng dễ dàng mua, bán và giao dịch tiền mã hóa.

Mạng có 201 đại biểu trong đó các bên liên quan bỏ phiếu cho 51.

Coin hiện đang giao dịch ở mức 0.000195x so với ETH

EOS

Một hệ điều hành phân tán dựa trên blockchain đã được thiết kế để cho phép các ứng dụng phi phân cấp theo quy mô thương mại bằng cách giới thiệu một cơ sở hạ tầng blockchain cho phép nhân rộng theo chiều ngang và chiều dọc.

Mạng lưới có tổng cộng 21 nhà sản xuất.

Coin hiện đang giao dịch ở mức 0.015x so với ETH.

Nguồn: https://itsblockchain.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s