EU hợp pháp hóa Cryptocurrencies?

Sáng 26/02/2018, đại diện EU ngồi để thảo luận về tương lai của thị trường cryptocurrency cùng với chính quyền, nhà đầu tư lớn của ngành công nghiệp và các chuyên gia.

Phó Tổng thống Đức Dombrovskis cho biết, EU cần hợp tác với các đối tác G20 của mình để tìm ra giải pháp kết hợp việc sử dụng cryptocurrency.

Ba điểm chính của hội nghị bàn tròn hôm nay là:

– Những tác động của thị trường cryptocurrency sẽ có trên thị trường tài chính

– Những rủi ro và cơ hội liên quan đến việc sử dụng chúng;

– Và những phát triển gần đây của ICO

Sau nhiều giờ thảo luận và suy ngẫm, cuộc họp bàn tròn kết luận:

– Công nghệ blockchain, như phá vỡ như nó có thể, nắm giữ rất nhiều lời hứa cho thị trường tài chính. Và để có thể khai thác lợi thế đầy đủ của nó, châu Âu sẽ phải chấp nhận sự đổi mới này.

– Cryptocurrencies không có một giá trị cụ thể và không được chấp nhận như là tiền tệ truyền thống. Sự biến động của thị trường là mối đe dọa lớn đối với nhà đầu tư và tài sản của họ và điều quan trọng là mọi người đều được cảnh báo về những rủi ro khi tham gia vào thị trường hàng ngày, liên tục và trong tất cả các khu vực pháp lý.

– ICO đã chiếm lĩnh thị trường trong các lĩnh vực huy động vốn cho các dự án và sản phẩm. Mặc dù phương pháp này mở ra những người sáng lập / phát triển những rủi ro rất lớn vì nguồn tiền vẫn còn ẩn danh, nó đã trở thành tiêu chuẩn cho việc gây quỹ và do đó phải được thực hiện an toàn hơn, thay vì bị xa lánh.

– Tiếp tục nghiên cứu xem liệu cryptocurrency và thị trường có thể được đặt theo quy định đã tồn tại phải được thực hiện.

– Và cuối cùng, cryptocurrency được sử dụng để rửa tiền và giấu tài sản vì vậy sẽ trở thành một điều cần thiết cho tất cả các sàn dịch vụ trao đổi và các nhà cung cấp ví là phải tuân thủ Chỉ thị Chống Rửa tiền.

Tóm lại, Liên minh châu Âu sẵn sàng hành động dựa trên đánh giá thêm về sự biến động và những cơ hội to lớn mà thị trường cryptocurrency cung cấp. Và, theo một thông cáo báo chí của Phó Tổng thống Đức, sau khi thảo luận thêm tại các diễn đàn quốc tế sắp tới, kế hoạch hành động sẽ được xây dựng để lồng ghép thị trường cryptocurrency và công nghệ mà nó chạy vào các thị trường tài chính hiện tại của EU.

Nguồn: http://europa.eu/rapid/press-release_SPEECH-18-1242_en.htm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s