BITFINEX ra thông báo về Segwit2x

BITFINEX
Thông báo > Token chia tách chuỗi Segwit2x (Segwit2x Chain Split Tokens)

Vào tháng 03/2017, Bitfinex đã giới thiệu một loại token mới được gọi là Chain Split Token (CST). CSTs cho phép người tham gia trị trường đầu cơ kết quả tương lai của khả năng thay đổi giao thức tiền mã hóa. Trong tháng 3, sự kiện khả năng chia tách đó liên quan Bitcoin Unlimited.

Giờ đây, chúng tôi sẽ phát hành một cặp mới của CSTs cho sự thay đổi đồng thuận được đề xuất khác: Segwit2x

Bitfinex sẽ đưa ra CST mới mà sẽ cho phép các trader đầu cơ vào khả năng kích hoạt và đào giao thức đồng thuận Segwit2x. Chúng tôi sẽ đặt tên cặp token này là BT1 (Incumbent Bitcoin Blockchain) và BT2 (Bitcoin Segwit2x)

Ban đầu, hai token này sẽ giao dịch với cặp BTC và USD, mà không có khả năng tài chính. Chúng tôi sẽ đánh giá lại quyết định này vào một ngày sau đó nếu và khi nó đủ thanh khoản.

Người dùng sẽ có thể tạo hoặc hủy những CST mới này với số lượng bất kỳ sử dụng trình quản lý Token (Token Manager – https://d.pr/i/UyjqVJ) được đặt trong thực đơn sổ xuống Order Type của thanh công cụ bên đặt tích kê (ticket). Về việc tạo, BTC sẽ được ghi nợ từ tài khoản của bạn và một lượng tổng của BT1 và BT2 sẽ được tín dụng. Người dùng cũng sẽ có thể đảo ngược quá trình này bất cứ lúc nào, giao dịch bằng số BT1 và BT2 để rút ra BTC. Vui lòng tham khảo Segwit2x CST Terms & Conditions để biết thêm.

Motivation (Động cơ việc này)

Một trong những đặc điểm thú vị của dự án mã nguồn mở là các nhà phát triển thoải mái chia tách mã thành dự án mới nếu họ muốn để đưa dự án theo hướng mới. Trong thuật ngữ mã nguồn mở, việc này được gọi là FORKing te project (chia/phân nhánh dự án)

Bitcoin là một dự án mã nguồn mở, và có một sự thay đổi được định sẵn trong giao thức đồng thuận được gọi là Segwit2x, chi tiết kỹ thuật có thể thấy trên kho Gibhub https://github.com/btc1/bitcoin.

Bởi vì giá trị của một mạng lưới phát triển hàm mũ khi kích thước mạng lưới phát triển, đó là lợi thế để chỉ có một phiên bản Bitcoin. Vì lý do đó, trong tương lai, Bitcoin chi phối thêm sẽ có thể hội tụ về hoặc Segwit2x hoặc duy trì trên phiên bản đương nhiệm (incumbent version) mà sử dụng giao thức đồng thuận được định nghĩa trên kho Gibhub https://github.com/bitcoin/bitcoin.

Ở thời điểm này, hệ sinh thái Bitcoin, thông qua tín hiệu node và miner, sẽ quyết định các quy tắc đồng thuận giao thức họ muốn hỗ trợ. Điều này tạo ra sự bất định và đầu cơ về giá trị của mỗi blockchain tương ứng và tương lai của mạng lưới Bitcoin. Sự bất định này tác động nhiều người dùng chúng ta, những người đang giao dịch tài chính.CST sẽ cung cấp giá liên tục xuyên suốt sự kiện chia tách chuỗi (Chain Split Event) và, đặc biệt, order books cho cặp giao dịch BT2 sẽ trở thành order books cho cặp B2X.

Chúng tôi đã đưa ra để bàn bạc, chia sẻ ý tưởng và tiếp nhận phản hồi về quá trình này. Chúng tôi hoan nghênh nhiều hơn và tiếp tục thảo luận và tranh luận để chúng tôi có thể cải tiến các loại sản phẩm này trong tương lai. Chúng tôi hy vọng rằng sự đổi mới này mang lại một số phát hiện giá rất cần thiết cho tương lai của hệ sinh thái Bitcoin.

Một số thuật ngữ

“CST” nghĩa là token Chain Split Token, là Digital Tokens được tạo ra để thuận tiện cho việc giao dịch về giá các đơn vị kế toán liên kết duy nhất với sự kiện phân nhánh ngẫu nhiên và không đảm bảo của Bitcoin trên chuỗi blockchain;

“BT1” nghĩa là token CST tương ứng với chuỗi Bitcoin đương nhiệm – Incumbent Bitcoin Blockchain;

“BT2” nghĩa là token CST tương ứng giao thức đồng thuận Segwit2x;

“B2X” nghĩa là Digital Token được chuyển đổi từ BT2 ở hoặc sau Contract Settlement

“Contract Settlement” nghĩa là trước 11:59:59 tối theo giờ UTC vào 31/12/2017, hoặc tức thời sau sự kiện Chain Split Event

“Segwit2x” nghĩa là blockchain Bitcoin được mong chờ mà sẽ duy nhất được dùng dựa trên giao thức đồng thuận https://github.com/btc1/bitcoin;

Refers:

https://www.bitfinex.com/posts/221
https://www.bitfinex.com/posts/195
https://www.bitfinex.com/legal/cst/segwit2x

Advertisements

One comment

  1. I am not certain the place you are getting your info, but good topic. I must spend a while finding out much more or understanding more. Thanks for excellent info I used to be searching for this info for my mission.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s